Thứ Bảy, 28 tháng 10, 2006

Trai trẻ không khoái vợ


Không hôn nhân, “chuyện ấy” vẫn dễ dàng


Với phụ nữ điều này còn cần bàn cãi, nhưng với cánh nam giới thì chắc chắn là không.


Các cô gái sẵn sàng cho “chuyện qua đường” nhiều nhan nhản, ở bar, vũ trường, thậm chí là qua Internet. Muốn “giăng lưới” các em đứng đắn thì có thể đến cơ quan, hay qua mối quen biết bạn bè v.v.


Tại sao phải lấy vợ nếu chỉ để thỏa mãn chuyện sung sướng?


“Sống thử” không mạo hiểm như “sống thật”Đàn ông hưởng lợi nhiều từ việc có “vợ” nhờ sống thử hơn là kết hôn thật. Họ cho rằng chung sống trước là cách kiểm chứng hôn nhân rất tốt cho sau này.


Trong mắt họ, sống thử ít mạo hiểm hơn kết hôn nhiều. Hai người cùng chi trả sinh hoạt, cùng “yêu”, mà vẫn tự do thoải mái, không trói buộc và ít gánh nặng trách nhiệm.   


 


Tránh được nguy cơ ly hôn và phân chia tài sản


Không kết hôn thì không lo phải ly hôn và tài sản được bảo toàn. Tuyệt đại đa số các chàng trai cho rằng tài sản của họ sẽ “nguyên vẹn” nếu sống chung với một cô gái nào đó mà không kết hôn.


Phải chu cấp cho vợ cũ trong quá trình ổn định lại cuộc sống là viễn cảnh các chàng không muốn nghĩ đến một chút nào.


 


Không thích làm “bố trẻ con”


Đàn ông muốn có con muộn, chính xác là các chàng muốn làm bố khi mình đã chín chắn. Dù rất hiểu phụ nữ lo ngại vấn đề đồng hồ sinh học của nữ giới, đàn ông vẫn có thể ích kỷ nghĩ rằng “đó có phải vấn đề của mình đâu”.


Thêm nữa, nam giới càng không muốn bị những người phụ nữ thích kết hôn chỉ để sinh con dồn đến bàn thờ tổ tiên bắt làm lễ cưới.


 


Sợ trách nhiệm


Đàn ông sợ rằng hôn nhân sẽ kéo theo trách nhiệm và thay đổi. Cuộc sống độc thân thật tuyệt vời với những đêm tự do bên ngoài, thích gì làm nấy, không phải đưa tiền về nhà, không phát sinh gánh nặng tài chính. Tại sao phải đánh đổi tất cả chỉ để dán cái mác “đã có gia đình”?


 


Mỏi mắt tìm kiếm


Đàn ông chờ đợi người bạn đời hoàn hảo nhưng cô ấy chưa xuất hiện. Người bạn đời lý tưởng là người phụ nữ có thể chấp nhận chính con người của chàng mà không yêu cầu thay đổi.


 


Lẩn tránh thực tại


Nam giới phải đối mặt với vài áp lực xã hội khi kết hôn: các thủ tục cưới truyền thống, vấn đề tôn giáo, công việc, rồi ông bà thúc giục muốn có cháu bế v.v. Quá phức tạp với một anh chàng đang còn muốn tự do tự tại.


 


Với phụ nữ đã “một lần đò”


Trước đối tượng này thì các chàng càng “ngại”, đặc biệt khi nàng còn có con riêng nữa. Bởi xây dựng gia đình với nàng đồng nghĩa với đối mặt với xung đột rất có thể có với “tên” chồng cũ, và hơi rầy rà trong khâu làm quen với đứa nhỏ.


 


Vì bản lĩnh đàn ông


Họ muốn có nhà, kinh tế vững vàng trước khi lấy vợ. Tức là “làm chủ ngôi nhà” trước khi “làm chủ gia đình”, vậy sẽ tự tin hơn.


 


Ngại thay đổi


Đàn ông muốn sống độc thân càng lâu càng tốt. Họ đã quá quen với lịch trình hàng ngày của một gã chưa vợ, quá yêu quý mảnh trời riêng của mình và chưa sẵn sàng để ai đó bước vào làm tất cả xáo trộn.  


 


Huyền Anh Theo MSN


2 nhận xét:

  1. ★= Tuyet Hanh =★03:02 27 tháng 10, 2006

    "cu thu thu gai 30t van con xoan muh" <---- coi chung bi mo^` co^i vo nha anh 2 ..^^..

    Trả lờiXóa
  2. Doc xong choang,vi the nay thi ai muon lay vo ha troi ;) nice weekend.

    Trả lờiXóa