Thứ Tư, 12 tháng 7, 2006

Người Việt Nam hạnh phúc nhất châu Á
Với vị trí thứ 12 trên toàn cầu, Việt Nam là quốc gia hạnh phúc nhất châu Á, còn Singapore bị xếp hạng thấp nhất khu vực với vị trí thứ 131. Vanuatu, quần đảo nhỏ bé ngập tràn ánh nắng và cát biển tại nam Thái Bình Dương là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.
Đây là kết quả khảo sát tại 178 nước và vùng lãnh thổ do Tổ chức các nền kinh tế mới (NEF) thực hiện, sau khi tổng hợp các yếu tố như sự hài lòng với cuộc sống của người dân, tuổi thọ trung bình và nhân tố môi trường. Colombia, Costa Rica, Dominica và Panama lần lượt xếp sau Vanuatu, lọt vào danh sách 5 nước hạnh phúc nhất thế giới. Hầu hết trong số 10 vị trí cao nhất của Danh sách hành tinh hạnh phúc thuộc về các nước châu Mỹ La-tinh, trong khi khu vực châu Phi và Đông Âu lại xếp chót bảng, với Zimbabwe là nước ít hạnh phúc nhất. Không nước nào trong nhóm các quốc gia công nghiệp phát triển G8 lọt vào 50 hạng đầu, cụ thể Đức hạng 81, Nhật Bản 95, Anh 108, Mỹ 150 và Nga 172.


T.M

(Theo BBC, Reuters, Thanh Niên)

____


Nhật báo Bangkok Post hôm nay cũng đưa tin Thái Lan đứng thứ 32. Hehe, vậy là người Việt Nam chúng ta lúc nào cũng vui vẻ và cảm thấy hài lòng về cuộc sống hiện tại! Vui lên các bạn ơi. Mà công nhận thống kê nói đúng thiệt. Qua Thái thấy chán òm, chả hài lòng về cuộc sống gì cả. Ở Việt Nam vui hơn! Image


2 nhận xét:

  1. Đúng là mình đang rất hạnh phúc, phải tận hưởng thôi, hehe

    Trả lờiXóa
  2. về VN vui vầy với anh em đi anh ;))

    Trả lờiXóa