Thứ Hai, 22 tháng 10, 2007

Đĩa gốc
Tối cuối tuần, căng thẳng và mệt mỏi sau một tuần làm việc... không vất vả lắm... Có mấy đứa em dưới miền quê Hua Hin lên rủ đi coi phim. Tiện đi ăn và đi chơi. Lúc đi ngang qua tiệm đĩa, chợt nghĩ lâu rồi mình chưa có nhạc gì mới mà hay nên ghé vào mua mấy cái. Tiệm này bán toàn đĩa gốc, giá tất nhiên là đắt hơn đĩa lậu 2 đến 3 lần. Mình mua 3 cái.

Đừng nói mình giàu. Mình không nhiều tiền để ngày nào hay tuần nào cũng mua 2, 3 cái đĩa 1 lúc đâu. Nhưng lâu lắm rồi mới mua. Có đợt thì thỉnh thoảng mua 1 cái về nghe cho đỡ buồn. Mình đã quyết tâm mua đĩa gốc, dù có đắt và lâu lâu mới dám mua 1, 2 cái sau khi biết 1 câu chuyện.

Câu chuyện về 1 đạo diễn 1 bộ phim nổi tiếng trong thời gian qua đã khóc tức tưởi như thế nào khi bộ phim chưa kịp phát hành DVD mà không hiểu sao phim gốc từ trong hãng phim lọt ra ngoài thế nào, DVD lậu phim này bị tung ra đầy thị trường đĩa lậu.

Thấy tội cho người đạo diễn kia. Bao nhiêu tiền bỏ ra làm phim còn chưa hoàn lại được. Phim lậu, bản đẹp bị tung ra trước thế này, làm sao còn bán được phim gốc.

Một năm ngành công nghiệp âm nhạc trên thế giới thiệt hại không biết bao nhiêu vì đĩa lậu và nhạc tải lậu trên mạng.

Mình cũng hay mua đĩa lậu vì đôi khi để có thể xem hết hay nghe hết tất cả những gì mình muốn e là không đủ tiền. Mình cũng hay tải nhạc trên mạng. Từ khi nghe chuyện ông đạo diễn kia, bớt hẳn những việc đó mặc dù không thể chấm dứt hoàn toàn. Suy nghĩ một chút cho những người làm ra các tác phẩm nghệ thuật kia để chúng ta thưởng thức. Suy nghĩ một chút cho mình... phải làm nhiều tiền hơn nữa để mua đĩa gốc... huhuhu.

Cuối tuần rồi đã mua:

Kelis was here (Kelis) << Ngoài ca khúc Lil star còn có nhiều bài khác nghe lạ và hay. album này không mới lắm

Konvicted (Akon) << Nhiều bài rất hay dù các bài đã cũ, trong đó có Don't matter, I wanna love you (bài này lời rất chi là... )

Monkey Bussiness (Black Eyed Pea) << Đĩa đã lâu nhưng mình mới nghe 2 bài trong này và nhất là chưa có đĩa gốc hehe


Cũng may 2 trong số 3 đĩa này đang sale nên mình mua được giá rẻ hơn chút :D

Mong giá đĩa rẻ đi một chút, mong nó sale nhiều một chút và mong mình làm nhiều tiền hơn. :)

6 nhận xét:

 1. Kovicted với Dont matter mà là mới :| Bó tay ông này! Hồi Arena là triển lãm mình cũng có 1 tác phẩm Akon-Konvicted vì nghe xong đĩa này kết quá. Konvicted là tên thật của Akon đó :p
  Cái dòng cuối mong muốn chính đáng đấy, chung một niềm mong =))

  Trả lờiXóa
 2. Em cũng thík nghe đĩa gốc nhưng đúng khổ nỗi là nó mắc thật >"<...
  Original cd mới ra bên Thái cỡ bao nhiêu vậy anh Frankie ?

  Trả lờiXóa
 3. Frankie แฟรงกี้00:24 22 tháng 10, 2007

  @anhduc: doc ky di, ai bao la moi?
  @NCY: tu 100 den 160.000 VND 1 dia em a!

  Trả lờiXóa
 4. [Cái Bang hội] QuaDen05:53 22 tháng 10, 2007

  Boc tem. Dia o cho em ban toan 20€ 1 cai. Thi lam gi co tien ma mua :( 10 cai dia` bang bo Wii chu cha choi!

  Trả lờiXóa
 5. Frankie แฟรงกี้05:57 22 tháng 10, 2007

  Bên này may nó có Asian Edition nên cũng rẻ chút :D

  Trả lờiXóa
 6. cái này tui nghe lâu lắm rùi ông ơi...bển cũng có đĩa hơi lậu lậu mà...xài sang chi...chất lương cũng gần như nhau nếu chỉ nghe bằng mac book hay speaker bình thường ...he he

  Trả lờiXóa