Thứ Năm, 29 tháng 3, 2007

Cha tự tử để con được gặp thần tượng
Ngày 25-3 gặp thần tượng rồi cô Dương vẫn chưa hài lòng

TT - Ông Dương Cần Ký (68 tuổi) sinh sống tại thành phố Lan Châu (thuộc tỉnh Cam Túc, Trung Quốc) vì mong mỏi cho con gái được gặp Lưu Đức Hoa đã nhảy xuống sông ở khu vực Tiêm Sa Chủy (Hong Kong) tự vẫn, chấm dứt 13 năm chạy theo ước mơ theo đuổi thần tượng của con...

Bố chết vì cơn si cuồng thần tượng của con

Cô Dương Lệ Quyên 28 tuổi, là một trong vô số những fan điên cuồng vì diễn viên Lưu Đức Hoa. Suốt 13 năm nay cha mẹ vì muốn giúp con gái có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện, xin chữ ký của thần tượng đã phải bán sạch nhà cửa, vay tiền nặng lãi, ngủ vạ vật ở các cửa tiệm ăn nhanh, dưới chân các khách sạn, lang thang từ đại lục sang Hong Kong.

Tuần trước, tại buổi tiệc sinh nhật của Lưu Đức Hoa (ngày 25-3-2007), dù đã được gặp và chụp được tấm ảnh lưu niệm với thần tượng nhưng cô Quyên không hề thấy thỏa mãn, còn muốn được nói chuyện riêng với thần tượng. Người cha đã cạn sạch tiền, tiền ăn, tiền thuê nhà trọ, tiền tiết kiệm. Chẳng biết làm sao để giúp con, chỉ còn cách đe dọa nếu Lưu Đức Hoa không dành thêm thời gian cho con gái rượu của ông thì ông sẽ tự tìm tới cái chết. Nói là làm, ngay buổi tối hôm 25-3, khi thấy con gái và vợ đã ngủ say, ông Dương viết tờ di ngôn dài ba trang A4 rồi nhảy xuống sông tự vẫn.

Rạng sáng 26-3, khi các nhân viên cứu hộ có mặt tại hiện trường, thi thể ông Dương đã nổi lềnh bềnh trên mặt nước. Ngay đầu bức chúc thư người cha viết: “Lưu Đức Hoa, anh nghĩ anh là ai, tôi lấy mạng sống hi sinh vì con gái mình, tôi chết rồi anh phải đến gặp con tôi, phải ký tặng cho nó”.

Hai ngày sau cái chết của ông, bà vợ và đứa con gặp phải những lời chửi bới của người qua đường, vạ vật hết nơi này đến nơi khác. Cô con gái dại dột khóc lóc: “Bố chết rồi con ân hận lắm!”. Nhưng khóc cũng chẳng ai thương, cô nói tiếp trước máy quay: “Con sẽ chết theo bố!”.

Khi được hỏi: “Cô yêu anh Lưu hơn hay yêu cha hơn?”. Cô gái khóc rống lên: “Tôi yêu bố... tôi cần bố, tôi rất ân hận, tôi không thể ngờ rằng gặp được thần tượng của mình lại khó đến thế”.

Sống tốt trước khi thần tượng một ai đó

Và ngày 26-3, mọi cấp cứu đều quá muộn đối với người cha đã từng làm thầy giáo

Từ trước đến nay Trung Quốc chỉ quen nghe áp lực cha mẹ dành cho con cái, chưa bao giờ lòng người hoang mang đến thế trước tình yêu mù quáng của người cha tội nghiệp.

Khi phóng viên lặn lội về Cam Túc điều tra, được hàng xóm cho biết họ rất ít khi thấy cả gia đình nấu cơm. Ông bố sợ bị vợ mắng con mắng, ngày ngày cun cút đi mua thức ăn rồi hâm nóng lên, để ở cửa phòng cho con gái. “Thỉnh thoảng chúng tôi bắt gặp hai vợ chồng ra ngoài sưởi nắng, chứ chưa bao giờ trông thấy cô con gái. Có lúc thấy họ đứng ở cửa ngơ ngẩn cười, chúng tôi còn hỏi đùa: “Đang đợi diễn viên Lưu đấy à?”.

Các phóng viên tường thuật, sau vài ngày đau khổ, bà mẹ quyết định gói ghém hành lý về quê, cô con gái nắm tay mẹ ngoái đầu lại vẫn lộ vẻ lưu luyến, lẩm bẩm nói: “Bố chết rồi, nhưng anh ấy vẫn nên gặp con, ký tên tặng con, nếu không bố làm sao nhắm mắt xuôi tay!”. Cơn nghiện thần tượng của con ông Dương vẫn không hề thuyên giảm.

Theo tin mới nhất, vụ scandal xảy ra đột ngột này đang ảnh hưởng nặng nề đến quá trình quay bộ phim Tam quốc có sự tham gia của Lưu Đức Hoa. Đối với đoàn làm phim, scandal là việc riêng của Lưu Đức Hoa, đoàn làm phim không nắm rõ tình hình, không phát biểu, nhưng nhất định sẽ làm thiệt hại lớn cho Lưu, người chưa thể ngay lập tức về Cam Túc khuyên giải cô Quyên, và mới chỉ tuyên bố với báo chí: “Yêu tôi thế này tôi chịu không nổi”.

Các phóng viên phát hiện ông Dương từng là thầy giáo, khi được hỏi, hiệu phó Trường Cam nói: “Trước khi nghỉ hưu ông Dương là một thầy giáo bình thường, mô phạm, có nghề, đã từng dạy lớp 12. Năm 1973 được điều về đây, đến năm 1995 chưa đến tuổi nghỉ hưu thì xin thôi việc. Mỗi năm ông Dương được cấp lương hưu là 1.700 tệ (gần 4 triệu VNĐ). Đôi lúc thấy ông lầm lũi đi lĩnh lương, nhưng không ngờ...!”.

Báo chí cuống cuồng đi săn tin và săn tìm Lưu Đức Hoa. Các diễn đàn được dựng lên với qui mô lớn.

Đài truyền hình quyết định sẽ suy nghĩ về một chương trình “Giáo dục người hâm mộ”.

Các ngôi sao đưa ra tuyên bố:

Người hâm mộ phải có trách nhiệm với sự cuồng nhiệt của mình.

Sống tốt trước khi thần tượng một ai đó.

Ngôi sao và người hâm mộ nên thiết lập mối quan hệ tương hỗ.

Quan trọng nhất là đôi bên phải luôn có sự cân bằng, bạn phải yêu bạn trước khi yêu người khác.

Và rất nhiều chủ đề khác xung quanh những lợi bất cập hại của chứng bệnh “fan cuồng” đang được xới tung lên.

LÊ NGA LINH
(CTV Tuổi Trẻ tại Bắc Kinh)

Hành trình theo đuổi thần tượng của Dương Lệ Quyên

Năm 1994: Dương Lệ Quyên mơ thấy Lưu Đức Hoa, sinh mệnh thay đổi.

Năm 1995: Say mê diễn viên Lưu mất hết lý trí, bỏ học, thất nghiệp.

Năm 1997: Tiêu 9.900 tệ (hơn 20 triệu VNĐ) theo đoàn du lịch tới Hong Kong không gặp được thần tượng.

Năm 2003: Để thực hiện giấc mơ của con gái, ông bố bán nhà.

Năm 2004: Biết được thông tin Lưu Đức Hoa đang đóng Thiên hạ vô tặc ở Cam Túc, cô gái ngày ngày đứng trên đỉnh tòa nhà tám tầng vẫn không thấy được thần tượng.

Năm 2005: Cùng bố quay lại Hong Kong, không gặp được thần tượng.

Tháng 3-2006: Bố bán thận cho con đi tìm thần tượng.

Tháng 4-2006: Dương Lệ Quyên yêu cầu gặp Lưu Đức Hoa, nhảy lầu để uy hiếp bố.

Tháng 10-2006: Một đài truyền hình hứa hẹn sắp xếp cho Dương Lệ Quyên gặp Lưu Đức Hoa, lời hứa không được thực hiện.

25-3-2007: Dương Lệ Quyên gặp được thần tượng.

26-3-2007: Bố nhảy sông tự vẫn.

Số ngày mai: Lưu Đức Hoa và công luận nói gì sau tai nạn khủng khiếp này?


Frankie's comment:

Đúng như một câu trong bài báo: Hãy sống tốt trước khi thần tượng một ai đó. Câu chuyện trên có thể là hiếm gặp nhưng hội chứng điên cuồng vì thần tượng không phải là chuyện lạ. Nhiều người đã bất chấp tất cả để thể hiện sự hâm mộ thần tượng của mình dưới nhiều hình thức khác nhau. Cô Dương Lệ Quyên đã đưa sự điên cuồng vì thần tượng của mình đến đỉnh điểm. Liệu câu chuyện này có làm chúng ta nhìn lại chính mình? Các fan hâm mộ nhiều khi đánh nhau sứt đầu mẻ trán hay chửi bới nhau thậm tệ chỉ vì thần tượng của mình. Liệu có đáng không? Bản thân bạn quý giá hơn hay thần tượng quý giá hơn. Như Frankie đã nói, yêu chính mình trước đã, rồi sau đó hãy nghĩ đến chuyện yêu người khác.

Hãy sống tốt trước khi thần tượng một ai đó! Và cha mẹ bạn là người cần được thần tượng đầu tiên, chứ không phải là một ai khác.

8 nhận xét:

 1. anh ơi chữ bị đè chả đọc đc đành bok tem!

  Trả lờiXóa
 2. đọc roài
  sống tốt trc rồi làm j thì làm :D cái này đâu chỉ fải là fan-thần tượng hả anh :D

  Trả lờiXóa
 3. Nhỏ này khùng quá. ko bit chửi nó bằngtừ gì nữa. Đọc xong cứ phải gọi là tức anh ách. Mà ông bố cũng dở hơi.

  Trả lờiXóa
 4. Neu ko cho tui gap travipmedi tui se~ cat' run' tu. tu*? ..xin the`

  Trả lờiXóa
 5. con nay bi dien ...

  Trả lờiXóa
 6. ều
  vãi
  nêu ko cho em gặp anh travip
  em hứa sẽ ăn hết cả đĩa thịt ngày mai, ko cho thằng nào ăn hết

  Trả lờiXóa
 7. |Cô Đơn Hội|ღR☆inie Tr★nღ® Hội viên03:11 31 tháng 3, 2007

  troi oi, ham mo than tuong gi ma kho vay. Chot nho lai hoi xua e hoc lop 7 cung ham mo DT du lam bo e phai mua ve cho e vao xem liveshow DT. Ma cung dau den nong noi de so nhu vay. Ma e da som hoi cai roi. Den nam lop 8 la e da ko nhu vay roi. That la de so. Noi chung la muon yeu ai phai yeu lay ba me minh truoc da.

  Trả lờiXóa
 8. »☆«°Mimi°»☆«18:00 10 tháng 4, 2007

  dong y voi cau noi cua anh ," Và cha mẹ bạn là người cần được thần tượng đầu tiên, chứ không phải là một ai khác." Lan dau toi blog, quao quao , liem mep , chinh lai rau ria, chao chu blog 1 cai ^^

  Trả lờiXóa